Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam

Thứ Bảy, 09 - 12 - 2023 | 2:56 chiều

Liên hệ:  masovietnam@gmail.com

Tuần lễ tiêu chuẩn GS1 2023

6rCh_gs1
Tin sự kiện

Tuần lễ tiêu chuẩn GS1 2023

Tuần lễ tiêu chuẩn GS1 đã được diễn ra từ 25-27/4/2023.

Đây là sự kiện thường niên do GS1 toàn cầu tổ chức nhằm chia sẻ chính sách, thông tin, giải pháp và kinh nghiệm từ các chuyên gia về tiêu chuẩn GS1. Năm nay, các vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn sử dụng công nghệ web; tiêu chuẩn trao đổi dữ liệu điện tử; đồng bộ hóa dữ liệu và nâng cao chất lượng dữ liệu trên tất cả các lĩnh vực nhằm tăng cường triển khai, phát triển và áp dụng tiêu chuẩn công nghệ web trên toàn cầu trở thành nội dung chủ đạo… Ngoài ra, trong khuôn khổ tuần lễ, các tiêu chuẩn GS1 để chuyển đổi ngành bán lẻ và chăm sóc sức khỏe hiện tại và trong tương lai;  Mô hình dữ liệu GLN; Hiện đại hóa quản lý GTIN; tiêu chuẩn cho phép quét mã vạch 2D trong ngành bán lẻ cũng được các chuyên gia đưa ra thảo luận.

Các phiên họp được diễn ra trong 3 ngày với các nội dung chính như sau:

Day 1:

 • Phiên họp tập trung vào yêu cầu của các tiêu chuẩn GS1 để chuyển đổi ngành bán lẻ và chăm sóc sức khỏe hiện tại và trong tương lai.
 • Nhóm bảo trì tiêu chuẩn công nghệ web GSMP (SMG): Duy trì các tiêu chuẩn GS1 sử dụng công nghệ web. Công nghệ web SMG sẽ không tạo ra các yêu cầu dữ liệu nhưng sẽ cung cấp hướng dẫn cho các nhóm GSMP (Quy trình quản lý tiêu chuẩn toàn cầu) tạo ra các yêu cầu dữ liệu và sẽ được hỗ trợ khi các tiêu chuẩn GS1 được hiện đại hóa để sử dụng công nghệ web (ví dụ: OpenAPI / REST và JSON / JSON- LD). Các giải pháp giải quyết Liên kết Kỹ thuật số GS1 cùng với các bản cập nhật cho Tiêu chuẩn Từ vựng Web GS1 (người điều hành phiên họp: Greg Rowe, GS1)
 • Mạng đồng bộ hóa dữ liệu toàn cầu (GDSN) họp để tập trung vào lĩnh vực đồng bộ hóa dữ liệu và nâng cao chất lượng dữ liệu trên tất cả các lĩnh vực nhằm tăng cường triển khai, phát triển và áp dụng GDSN trên toàn cầu.
 • Bảo trì tiêu chuẩn trao đổi dữ liệu điện tử (EDI) GSMP (SMG)
 • GSMP GS1 Thông tư – Hộ chiếu sản phẩm kỹ thuật số

Day 2:

 • Mô hình dữ liệu GLN: các cập nhật cần thiết cho các thuộc tính Mô hình Dữ liệu GLN, phù hợp với tiêu chuẩn. Nhóm hiện đang làm việc để cập nhật Từ vựng Web GS1 cho các yêu cầu công việc còn lại để thêm/thay đổi/xóa các thuộc tính và giá trị danh sách mã, bao gồm các giá trị danh sách mã loại vai trò.
 • Nhóm tiêu chuẩn hình ảnh GSMP, tài sản kỹ thuật số và điện tử (IDEAs) (SMG): chịu trách nhiệm về Tiêu chuẩn cho hình ảnh sản phẩm, cũng như các tài sản kỹ thuật số khác: Giới thiệu về các tiêu chuẩn cũng như lợi ích của chuỗi cung ứng chính; Thảo luận chi tiết về một số vấn đề đối với nhà cung cấp hình ảnh và người nhận hình ảnh, bao gồm: Một hình ảnh cho nhiều GTIN, hình ảnh của các gói chứa nhiều GTIN, nhu cầu đào tạo về hình ảnh sản phẩm và siêu dữ liệu để chia sẻ hình ảnh.
 • GSMP Hiện đại hóa Quản lý GTIN: xem xét, xây dựng, điều chỉnh và/hoặc làm rõ các tiêu chuẩn cho các tình huống chưa có tiêu chuẩn GS1 cụ thể, đặc biệt là về các sản phẩm và các nhóm sản phẩm hậu mãi.

Day 3:

 • GSMP 2D trong nhiệm vụ bán lẻ (MSWG)

+ Nhóm này sẽ điều chỉnh và chuẩn hóa các tiêu chuẩn của nhà nước trong tương lai để cho phép quét mã vạch 2D toàn cầu trong ngành bán lẻ.

+ Hướng dẫn triển khai để giúp người dùng chuyển đổi kỹ thuật sang mã vạch 2D trong bán lẻ, các tiêu chuẩn sẽ được phát triển cho 2D trong Bán lẻ.

 • Mô hình dữ liệu toàn cầu GSMP:

+ Các thuộc tính Mô hình Dữ liệu Toàn cầu với các quy trình kinh doanh của các ngành. Hướng tới điều chỉnh các thuộc tính cần thiết nhất cho các quy trình kinh doanh cụ thể của mỗi ngành.

 • Thông tin TDS-TDT: Các tiêu chuẩn về gắn tag: GS1 Tag Data Standard (TDS) và Tag Data Translation (TDT) 2.0 mới phát hành gần đây và hiệu quả của chúng.
 • Hồ sơ sức khỏe điện tử của bệnh nhân trong mã vạch GS1: Xây dựng một bộ định danh ứng dụng mới để hỗ trợ thu thập/xác minh thông tin của bệnh nhân ngoại tuyến và một tiêu chuẩn toàn cầu để hỗ trợ nhận dạng bệnh nhân tích cực bằng cách sử dụng thông tin hiện có trong hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR).
 • Tiêu chuẩn phân loại sản phẩm toàn cầu (GPC): Duy trì và cải tiến Tiêu chuẩn Phân loại Sản phẩm Toàn cầu (GPC) của GS1; Lợi ích kinh doanh của việc sử dụng GPC là: Cung cấp cho người mua và người bán một ngôn ngữ chung về sản phẩm của họ – trong các quốc gia và khu vực cũng như trên toàn thế giới; Cải thiện độ chính xác và tính toàn vẹn của dữ liệu; Tăng tốc độ đáp ứng của chuỗi cung ứng đối với nhu cầu của người tiêu dùng; Đơn giản hóa báo cáo trên các danh mục sản phẩm.

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỘI MÃ SỐ MÃ VẠCH VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 50, ngõ 84, phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội
Email:  masovietnam@gmail.com

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI